Tại sao việc mua một chiếc ô tô lại phải là một trải nghiệm đau đớn như vậy?

Nếu bạn đã từng bước vào một phòng trưng bày ô tô mới, bạn sẽ biết rằng việc mua một chiếc ô tô hoàn toàn khác với việc mua sắm trong một cửa hàng bán lẻ thông thường. Trong hầu hết mọi môi trường bán lẻ khác – ngay cả những môi trường bán đồ rất đắt tiền, bạn có thể yên tâm đi dạo quanh phòng trưng bày, xem hàng chục mặt hàng khác nhau và tình cờ lướt qua các sản phẩm của họ. Bạn có thể kiểm tra thẻ giá, bạn có thể đặt câu hỏi thẳng thắn và nhận lại câu trả lời thẳng thắn, bạn có thể khám phá theo tốc độ của riêng mình và không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy mình phải biện minh cho sự hiện diện của mình với nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, trong một phòng trưng bày xe hơi, điều đó không xảy ra.

Thông thường, khi bạn đặt chân vào một phòng trưng bày ô tô, bạn sẽ ngay lập tức được chào đón bởi một nhân viên bán hàng hoặc thậm chí là một ‘người chào hỏi chuyên nghiệp’. Họ muốn biết tại sao bạn ở đó, bạn đang tìm gì, bạn phải chi bao nhiêu và họ luôn muốn có được càng nhiều thông tin cá nhân và thông tin liên hệ của bạn càng tốt. Ngay cả khi tất cả những gì bạn muốn là một tập tài liệu quảng cáo.

Đại lý xe hơi mới có một trong những môi trường bán hàng tích cực nhất so với bất kỳ địa điểm bán lẻ nào. Bước vào bên trong phòng trưng bày và bạn sẽ được nhân viên tư vấn bán hàng tiếp cận. Vẫy cái đó đi và cái khác sẽ xuất hiện. Tiếp tục từ chối họ và cuối cùng một người quản lý sẽ tiến đến chỗ bạn, yêu cầu được biết lý do tại sao bạn đang lãng phí thời gian của mọi người mà chưa mua một chiếc ô tô.

Nếu bạn thực sự muốn nói chuyện với một nhà tư vấn bán hàng, hoặc cuối cùng chịu khuất phục trước câu hỏi dai dẳng của họ, thì một cuộc thẩm vấn rất có cấu trúc sẽ diễn ra. Điều này được thiết kế để lấy càng nhiều thông tin từ bạn càng tốt, bao gồm mọi khía cạnh của thông tin cá nhân và hoàn cảnh của bạn, tất cả đều được sử dụng để chống lại bạn trong việc cố gắng bán cho bạn chiếc xe mà họ muốn bạn mua, không nhất thiết phải là chiếc xe của bạn. thực sự muốn. Thông tin bạn cung cấp được ghi lại chi tiết và không chỉ nhà tư vấn bán hàng mà cả giám đốc kinh doanh (để bán cho bạn các sản phẩm tài chính và bảo hiểm), giám đốc bán hàng và thậm chí cả nhà sản xuất đều có thể truy cập được. Trên thực tế, các nhà sản xuất thường yêu cầu thu thập thông tin để họ có thể phân tích phản hồi của bạn và tung ra các công cụ tiếp thị cho bạn cho đến hết thời gian.

 

If you need any kind of information on this article related topic click here: kia tân sơn nhất

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *